Giá cổ phiếu KDC (Nắm giữ) đã bứt phát và chạm đỉnh của ba năm với mùa bánh trung thu đang bắt đầu

Giá cổ phiếu KDC (Nắm giữ) đã bứt phá trong những ngày gần đây nhờ tổng hợp của các nhân tố: thông tin trả cổ tức và mùa bánh trung thu đang bắt đầu. Thông thường, bánh trung thu đem lại 17% doanh thu và 30% lợi nhuận cho KDC (dựa trên ước tính của chúng tôi đối với mùa bánh trung thu hết sức thành công của KDC trong năm 2012). Việc giá cổ phiếu tăng vào gần dịp trung thu đã trở thành sự kiện diễn ra thường xuyên trong vài năm gần đây. Và một điểm đáng lưu ý là năm nay hiện room của cổ phiếu KDC đã hết.

Mùa bánh trung thu mới bắt đầu vài ngày trước với các điểm bán lẻ tạm thời đang được dựng lên tại các địa điểm chiến lược tại các trung tâm đô thị lớn. KDC đặt mục tiêu doanh thu tăng 15%; sản lượng tăng 10-12% và giá tăng 3-5% so với cùng kỳ trong mùa bánh trung thu 2013. Năm ngoái, doanh thu bánh trung thu đạt 730 tỷ đồng, tăng 12%. Nhu cầu nói chung của người tiêu dùng trong mảng bánh kẹo có vẻ kém hơn năm ngoái, do đó chúng tôi cho rằng mục tiêu của KDC sẽ không dễ dàng đạt được. Tuy nhiên, công ty luôn có được những thành công ngoài mong đợi trong những năm gần đây nên năm ngay chúng tôi cũng không loại trừ khả năng này.

Về KQKD 6 tháng đầu năm, Chúng tôi ước KDC sẽ đạt tăng trưởng doanh thu 10% so với cùng kỳ nhờ nỗ lực cải tiến lại sản phẩm ở các mảng sản phẩm chính như bánh cracker, cookie và bánh bông lan. Chúng tôi dự báo lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm sẽ đạt khoảng 100 tỷ đồng, tăng 250% so với cùng kỳ. Tỷ suất lợi nhuận dự kiến sẽ được cải thiện nhờ tỷ trọng các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao được nâng lên, đồng thời chi phí đầu vào (chẳng hạn như đường) và chi phí lãi vay giảm.

KDC sẽ trả cổ tức đợt 2 và cũng là đợt cuối năm 2012 là 1.000đ/cp. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 14/8 và ngày thanh toán cổ tức là ngày 18/9. Với mức trả cổ tức trên, tỷ lệ cổ tức/giá là 3,67%. Giá cổ phiếu đã tăng gần đây với kỳ vọng vào việc trả cổ tức và bắt đầu mùa bánh trung thu. Trong năm 2013, chúng tôi dự báo KDC sẽ đạt doanh thu thuần là 4.948 tỷ đồng, tăng trưởng 15,5% và lợi nhuận thuần là 458 tỷ đồng, tăng trưởng 29,7%. Cho dù vậy, chúng tôi vẫn cho rằng giá cổ phiếu đã phản ánh hết những điều trên với P/E dự phóng 2013 là 19,2 lần và P/B là 1,7 lần. Chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá Nắm giữ đối với cổ phiếu KDC.

Theo phân tích kỹ thuật của chúng tôi nhận định rằng đồ thị kỹ thuật dài hạn của cổ phiếu KDC vẫn cho thấy khả năng tăng giá vì giá liên tục hình thành đỉnh & đáy mới cao hơn đỉnh & đáy cũ. Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu đã vượt đỉnh 3 năm tại 53.000đ vào ngày hôm qua và chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giá cổ phiếu sẽ tăng lên 57.500đ trong 1-2 ngày tới.

Tuy nhiên, 57.500đ là ngưỡng kháng cự mạnh trong nhiều tháng và tại mức giá này, các chỉ báo đà thị trường cả theo ngày và theo tuần sẽ bước vào vùng mua quá mức. Nói chung, chuyên viên phân tích kỹ thuật của chúng tôi kỳ vọng giá cổ phiếu KDC sẽ test ngưỡng kháng cự quan trọng bên trên mốc 57.000đ trong vài ngày tới, và cho rằng trong ngắn hạn giá không thể bứt phát lên trên ngưỡng này. Trong 1-2 tuần tới, Phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho rằng cổ phiếu này sẽ củng cố trong biên độ từ 52.000-58.000đ

tải xuống

Gửi phản hồi